Các vấn đề với BCS bóng đá đại học

Hệ thống BCS (viết tắt của Bowl Championship Series) nhằm xác định ai chơi trong trò chơi tiêu đề Quốc gia. Chỉ có hai đội bóng cao nhất sẽ được chọn. Hệ thống này được tạo ra vào năm 1998 như một cách để chọn hai đội hàng đầu cho các trận đấu cấp quốc gia.

Ban đầu, khi xem xét hệ thống tốt nhất để áp dụng, lá phiếu của con người đã được xem xét. Tuy nhiên, đây sẽ là một hệ thống thiên vị vì nếu chỉ dựa vào phiếu bầu của con người, những đội không đạt thành tích cao nhưng được yêu thích cao có thể được bình chọn để thi đấu logo manchester city  năm này qua năm khác. Luôn có nguy cơ mọi người biểu quyết vì sự thiên vị thay vì hiệu suất. Điều này sẽ khó giữ cho dân số chung hạnh phúc.

Để giải quyết vấn đề này, máy tính đã xuất hiện trong bức tranh. Bên cạnh việc tính đến phiếu bầu của các nhà văn và huấn luyện viên của Báo chí, hệ thống BCS cũng sử dụng bảy phương pháp xếp hạng máy tính để đưa ra tổng điểm. Các yếu tố khác nhau như số trận thua, số trận thắng khi đối đầu với các đội hàng đầu, v.v., tạo nên công thức xếp hạng. Hai đội có tổng số điểm thấp nhất sẽ được thi đấu trong trận tranh cúp Quốc gia. Tuy nhiên, hệ thống này không phải là không có chung các vấn đề.

Ví dụ, vào năm 2000, cả Bang Florida và Miami chỉ thua một trận. Khi các phiếu bầu của con người được bầu chọn, Miami được bầu chọn là đội thứ hai, và Bang Florida đứng thứ ba. Tuy nhiên, trước sự ngạc nhiên của mọi người, khi máy tính thực hiện các phép tính, Florida thực sự đứng thứ hai – trước Miami. Điều đó có nghĩa là Bang Florida thực sự đủ điều kiện cho trò chơi tiêu đề Quốc gia. Rõ ràng, một số người đam mê không hài lòng với kết quả.

Năm 2001, Nebraska thua Colorado trong trận đấu cuối cùng và họ đã không giành chiến thắng trong đại hội của mình. Colorado đã trở thành đội mạnh hơn khi giành chiến thắng trong hội nghị của họ. Các cử tri nhân loại đã đồng ý, và hầu hết đều ủng hộ Colorado. Tuy nhiên, khi bảng xếp hạng máy tính được công bố, mọi người lại một lần nữa phải ngạc nhiên – Nebraska đủ tiêu chuẩn! Tất cả mọi người đều nghĩ rằng hệ thống BCS chắc hẳn đã trở nên khó khăn hơn.